Hoạt chất B-White trong mỹ phẩm

Hoạt chất B-White là nguyên liệu trong điều chế mỹ phẩm mới ra mắt, hướng theo tiêu chuẩn về vẻ đẹp của phương Đông, nơi mà hầu hết các chị em phụ nữ luôn phấn đấu có được một làn da trắng sáng. Hãy cùng tìm hiểu về hoạt chất B-White này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Hoạt chất B-White là gì ?

B-White là nguyên liệu mỹ phẩm làm trắng da được phát triển và lấy cảm hứng từ vai trò, mức độ ảnh hưởng của TGF-β và MITF đến làn da. B-White là một peptide mô phỏng sinh học TGF-β được đóng gói trong lớp màng bọc phospholipid (Lecithin). Lecithin hỗ trợ vận chuyển peptide vượt qua hàng rào da rất dễ dàng.

Điểm nổi bật của chất B-White so với các chất làm trắng thông thường là cơ chế làm trắng độc đáo. Khi các chất làm trắng truyền thống phần lớn chỉ tác động lên enzyme Tyrosinase, thì B-White tác động đến tác nhânchủ yếu là MITF, điều đó có nghĩa là ngăn cản hoàn toàn quá trình hình thành hắc sắc tố.

2. Cơ chế làm trắng của chất B-White.

Cơ chế kích trắng da của hoạt chất B-White là ức chế yếu tố phiên mã MITF và các enzyme ức chế quá trình tổng hợp melanin, ngăn chặn quá trình tổng hợp sắc tố gây nám da, hỗ trợ làm trắng da một cách an toàn và bền vững.

MITF (Microphthalmia transcription factor) là một nhân tố phiên mã, đóng vai trò chủ yếu đối với quá trình sản xuất melanin trong da. Khi da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, MITF sẽ được kích hoạt nhằm bảo vệ da trước ảnh hưởng của tia UV bằng cách ngăn cản quá trình hình thành melanin. B White nhiên, một số tình trạng như da nám, tàn nhang, sạm da, là do quá trình sản xuất ra melanin diễn ra quá tải.

B-White là hợp chất có tác dụng ức chế hoạt động của MITF, đồng thời giảm sự xuất hiện của các enzyme Tyrosinase, TRP-1 và TRP-2 – các enzyme có vai trò thúc đẩy quá trình hình thành melanin. Nhờ vậy, hoạt chất B-White giúp ngăn cản quá trình sản sinh melanin, giảm sự xuất hiện của hắc sắc tố gây sạm da, giúp da trở nên trắng sáng và đều màu hơn.

3. Ứng dụng của chất B-White.

Hoạt chất B-White còn được áp dụng trong nhiều mặt hàng dưỡng da khác nữa như sau:

  • Mỹ phẩm trị nám: B-White được áp dụng để làm mờ các vết nám trên da, hỗ trợ da trở nên sáng đều và rạng rỡ hơn.
  • Mỹ phẩm dưỡng trắng, làm đều màu da: Hoạt chất B-White được áp dụng trong các mỹ phẩm dưỡng da khác hỗ trợ làm trắng da và làm mờ các vết nám trên da, làm cho da trở nên sáng đều và rạng rỡ hơn.
  • Các mỹ phẩm chống lão hoá: Hoạt chất B-White có khả năng chống oxy hoá, giúp ngăn cản quá trình lão hoá da. Do đó, nó được dùng trong các sản phẩm chống lão hoá nhằm giúp giảm nếp nhăn và cải thiện sự đàn hồi của da.
  • Tẩy tế bào chết: Hoạt chất B-White có chức năng tẩy tế bào da chết, giúp da trở nên mềm mại và mịn màng hơn. Do đó, nó được dùng trong các sản phẩm tẩy tế bào chết nhằm giúp tẩy trắng da và tái tạo da mới.
  • Dưỡng sáng các vùng vùng kín, da tay, nách: B-White cũng có thể được dùng để dưỡng sáng các vùng da nhạy cảm khác trên cơ thể như nách, tay, vùng kín,..
  • Các sản phẩm điều trị đồi mồi: Chất B-White được sử dụng để dưỡng trắng và giảm sắc tố trên da, vì vậy nó cũng có thể được sử dụng trong các sản phẩm điều trị đồi mồi, để giảm sự xuất hiện của các đốm sạm màu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *