Decyl Glucoside

Decyl Glucoside là nguyên liệu mỹ phẩm thường sử dụng trong bảng thành phần làm mỹ phẩm, đặc biệt là các loại mỹ phẩm có tác dụng làm sạch sâu. Cùng tìm hiểu sâu các thông tin có ích về hoạt chất này qua bài viết dưới đây.

1. Decyl Glucoside là gì?

Decyl Glucoside có công thức là C16H32O6, là một chất tồn tại ở trạng thái trong suốt hoặc hổ phách, có màu vàng nhạt.

Hoạt chất này là dựa trên quá trình ngưng tụ glucose của tinh bột bắp và cồn béo decanol của dừa. Decyl Glucoside là hoạt chất hoạt động bề mặt không chứa ion, có thể hoà tan trong nước.

Với khả năng làm sạch dịu nhẹ, an toàn cho làn da, Decyl Glucoside được sử dụng thay thế cho SLS, SLES trong các sản phẩm có tác dụng làm sạch, dưỡng da và makeup như kem chống nắng, kem nền với chức năng và cơ chế hoạt động giống với chất bình ổn paraben.

2. Tác dụng của chất Decyl Glucoside trong mỹ phẩm.

  • Công dụng làm sạch sâu

Decyl Glucoside giúp tạo bọt cho các mặt hàng như sữa rửa mặt, sữa tắm,.., bọt tạo ra khá mịn và dày. Điều này sẽ giúp giữ lại độ ẩm cho da ngay cả khi sản phẩm được sử dụng nhiều lần. Ngăn chặn được tình trạng da bị khô, giữa da luôn được mịn màng, ẩm ướt.

  • Tác dụng dưỡng ẩm

Decyl Glucoside điều chế mỹ phẩm có thể cấp ẩm cho da cho da rất hiệu quả, tránh được tình trạng bị viêm da, bị ngứa. Hoạt chất có khả năng liên kết tốt với các chất làm sạch da khác và không làm da bị kích ứng.

3. Cách sử dụng Decyl Glucoside trong mỹ phẩm.

Hoạt chất Decyl Glucoside thường được trong điều chế làm chất tạo bọt, chất làm sạch, và chất bảo quản trong các mặt hàng không chứa xà phòng như dầu gội, sữa tắm, sữa rửa mặt, và các sản phẩm làm sạch da khác. Nó được sử dụng nhiều vì tính nhẹ nhàng, không gây kích ứng da, không gây kích ứng mắt và thân thiện với môi trường.

Ngoài ra, hoạt chất Decyl Glucoside còn được xem như một loại tá dược trong các sản phẩm dùng bôi ngoài da, chất này có thể kết hợp dễ dàng với các chất khác giúp làm sạch bề mặt thường thấy trong các sản phẩm dưỡng ẩm cho da.

Theo Hội đồng Đánh giá Thành phần Mỹ phẩm (CIR) năm 2013 đã khẳng định rằng việc sử dụng Decyl Glucoside trong các sản phẩm ngày này đa phần sẽ an toàn và không gây kích ứng da.

Ngoài ra, theo thông tin của một vài báo cáo khác, hoạt chất Decyl Glucoside vẫn có khả năng gây kích ứng da ở một số cơ địa nhưng nó xảy ra không phổ biến.

4. Các sản phẩm có chứa chất Decyl Glucoside.

  • Sữa tắm Blissberry Smoothing hương gừng

Thương hiệu Blissberry cho ra mắt sữa tắm thảo dược Blissberry Smoothing hương gừng ở Hàn Quốc. Mỹ phẩm với sự kết hợp của các thành phần như hoạt chất Decyl Glucoside , chiết xuất tinh dầu gừng và tơ tằm thủy phân, mật ong Manuka.

  • Sữa rửa mặt RESIST Optimal Results Hydrating Cleanser

Sữa rửa mặt RESIST Optimal Results Hydrating Cleanser được sản xuất ở Mỹ và là sự lựa chọn tốt dành cho cả da thường và da khô.

Sản phẩm chứa các thành phần nổi bật như glycerin, Decyl Glucoside, chiết xuất trà xanh và cúc la mã,… Vì vậy, sản phẩm không gây kích ứng và mang đến khả năng làm sạch da dịu nhẹ và hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *